fbpx

Hầu hết các nhà đầu tư (NĐT) đều kỳ vọng rằng: Việc đẩy mạnh hoạt động đầu tư công, xây dựng cơ sở hạ tầng kết nối như: cầu, đường,….sẽ giúp cho giá BĐS các khu vực sẽ tăng lên trong thời gian tới. Đây chính là lý do mà dòng tiền nhàn rỗi sẽ tiếp tục đổ vào lĩnh vực BĐS trong những tháng cuối năm 2021.

Theo các chuyên gia kinh tế nhận định thì mặc dù đang bị ảnh hưởng khá lớn từ dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên vẫn sẽ có một lượng lớn dòng tiền nhàn rỗi trong dân đổ vào BĐS trong thời gian tới.

Vì đơn giản BĐS luôn gắn liền với đời sống của mỗi người, dù có khó khăn hay thuận lợi thì ai cũng có nhu cầu an cư, ông bà ta luôn có câu: “An cư mới lạc nghiệp”.

Và đặc biệt, hiện nay lượng tiền trong dân rất lớn, lãi suất ngân hàng thì không cao. Đây cũng là một trong những lý do mà khiến cho dòng tiền sẽ tiếp tục chảy vào trong BĐS những tháng cuối năm 2021.

Là một NĐT lâu năm trong ngành, ông Khôi cho rằng với tình hình dịch bệnh như hiện nay đúng là thách thức cho chúng tôi, tuy nhiên nếu như có những BĐS mà tôi thấy giá hợp lý, vị trí tiềm năng thì tôi và nhóm bạn của tôi cũng sẵn sàng xuống tiền đặt mua, vì với tôi phải tận dụng tối đa “cơ trong nguy”.

Ông Khôi cũng chia sẻ thêm trong năm nay và những năm tới việc đầu tư công nhiều như: làm cầu, cống, đường xá nhiều thì tôi tin chắc rằng giá BĐS sẽ tăng. Còn bây giờ thì tôi tận dụng mua được giá hợp lý cùng nhiều chính sách ưu đãi của các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án uy tín trên thị trường.

Trong bối cảnh dịch bệnh của hiện tại, tôi có theo dõi thì rất nhiều các hoạt động đầu tư công đang được triển khai mạnh mẽ ở nhiều địa phương. Cầu, đường nhiều nơi cũng gấp rút triển khai và với những nền đất, những BĐS mà nằm gần hoặc liền kề những những khu vực này thì chắc chắn thời gian tới sẽ tăng giá. Giống như câu chuyện xây dựng sân bay Long Thành thì giá đất nền khu vực gần sân bay như: Long Thành, Nhơn Trạch hay Phú Mỹ sẽ tăng giá là điều tất yếu. 

Ngoài ra, khi đường xá mà được nâng cấp, cao tốc mà được xây dựng và mở rộng thì việc giao thương sẽ thuận lợi hơn, dân sẽ về sinh sống nhiều hơn và lúc đó thì giá BĐS sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, theo ông Khôi thì dịch bệnh cũng còn khá phức tạp, chưa biết khi nào kết thúc, đây chính là trở ngại, ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực BĐS. Ông khuyên các NĐT khi có tiền mặt nhàn rỗi, không phụ thuộc quá nhiều vào đòn bẩy tài chính ngân hàng thì hãy mua BĐS, đặc biệt là đất nền có sổ những vị trí mà hạ tầng chuẩn bị triển khai mạnh mẽ thì cơ hội thắng sẽ rất lớn vì an toàn về pháp lý và thừa hưởng hạ tầng khu vực.

Và nhà đầu tư này cũng chia sẻ là hiện nay có khá nhiều NĐT “cá mập” đi săn đất ở những vị trí sắp tới có đường đi qua và các khu công nghiệp sắp sửa triển khai.

Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia thì NĐT cũng nên cực kỳ thận trọng trong việc đầu tư vì nếu như giá BĐS mà đẩy lên cao quá mà chưa tương thích với hạ tầng thì rất rủi ro.

Ban biên tập Địa Ốc Thanh Phát