fbpx

Đây là một câu hỏi mà phải nói rất nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm, bởi lẽ khách hàng đang rất lưỡng lự có nên đầu tư bất động sản (BĐS) ngay lúc này hay không? Và nếu đầu tư thì vì sao phải đầu tư ngay thời điểm dịch Covi-19 diễn biến phức tạp như thế này? Còn nếu không đầu tư thì khách hàng có bỏ qua cơ hội trong thách thức hay không?

Và để giải đáp những thắc mắc trên dành cho khách hàng, chúng tôi có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Lê Thanh Tùng là chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực BĐS và ông đã có những chia sẻ rất thực tế sau:

Ông Tùng đã nhấn mạnh rằng: Ở thời điểm này việc mua bán bất động sản vẫn diễn ra trên thị trường. Tuy nhiên, theo ông khách hàng phải cân nhắc rất kỹ mình thuộc nhóm đối tượng khách hàng nào trước khi quyết định xuống tiền mua BĐS và ông đã đưa ra 2 nhóm đối tượng khách hàng chính, đó là: Nhóm khách hàng không nên mua BĐS thời điểm này và Nhóm khách hàng nên mua BĐS thời điểm này, cụ thể:

Nhóm khách hàng thứ nhất:

Không nên đầu tư BĐS thời điểm Covid diễn biến phức tạp như hiện nay và đó là ai?

1/. Những khách hàng đầu tư "Lướt Sóng"

2/. Những khách hàng phụ thuộc quá nhiều vào đòn bẩy tài chính ngân hàng

Theo ông Tùng thì với 2 trường hợp trên sẽ rất rủi ro cho người mua vì họ không đảm bảo và chủ động được nguồn tài chính.

Nhóm khách hàng thứ hai
Nên đầu tư BĐS thời điểm Covid diễn biến phức tạp như hiện nay vì những lý do sau
1/. Những khách hàng này có sẵn tiền mặt
2/. Những khách hàng vay, tuy nhiên số tiền vay mà khách hàng phải trả gốc và lãi suất hàng tháng phải thấp hơn tối thiểu 50% mức thu nhập bình quân/tháng.
3/. Những khách hàng mong muốn đầu tư BĐS mà phải an toàn về pháp lý
4/. Những khách hàng muốn tích trữ và gia tăng tài sản trong 3 - 5 năm tới
5/. Những khách hàng mong muốn nghỉ hưu sau 5 năm
6/. Những khách hàng đầu tư dài hạn
7/. Những khách hàng mua để dành cho con cháu và người thân
8/. Những khách hàng đầu tư cho tương lai
9/. Những khách hàng đang gửi tiết kiệm
10/. Những khách hàng đầu tư tận dụng cơ hội mua được giá hợp lý và trước giai đoạn tăng giá mới của BĐS

Và theo ông Tùng thì trong bất kỳ hoàn cảnh nào hay trong bất kỳ thời điểm nào cũng đều có người mua và người bán BĐS. Điều quan trọng là khách hàng hãy cân nhắc rất kỹ tình hình tài chính thực tế ở thời điểm hiện tại của mình như thế nào trước khi xuống tiền. 

Ban biên tập Địa Ốc Thanh Phát