fbpx

Với sự ảnh hưởng nặng nề của các đợt dịch Covid-19 trong 2 năm 2020 – 2021, theo thống kê mới nhất thì có gần 80% sàn giao dịch bất bất động sản chỉ làm trung gian môi giới phải tạm dừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng.

Từ nửa cuối tháng 4/2021 đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát và đã lan rộng ra trên khắp cả nước, trong đó các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh bùng phát dữ dội. Chính điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn cho nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp bất động sản.

Tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều các sàn môi giới BĐS chỉ làm trung gian môi giới hầu hết phải tạm ngưng hoặc hoạt động cầm chừng. Ngoại trừ các CĐT hay đơn vị phát triển lớn, quy mô và tiềm lực tài chính mạnh thì ít bị ảnh hưởng vì các doanh nghiệp này luôn có khoản dự phòng cho khủng hoảng kinh tế.

Cũng chính sự bùng nổ làn sóng dịch bệnh Covid lần thứ tư, các doanh nghiệp BĐS đã chuyển đổi hướng làm việc và tiếp cận khách hàng bằng công nghệ số 4.0 như: Livestream; Zoom meetings, Youtube, Flycam, Web360 độ,…

Tuy nhiên sức mua trên sóng online cũng không nhiều, bởi tâm lý nhà đầu tư cũng muốn xem trực tiếp căn hộ, nền đất hay dự án. Chỉ số ít giao dịch phần vì nhà đầu tư tin tưởng vào những chủ đầu lớn, có thương hiệu và uy tín lâu năm trên thị trường, phần khác vì thương hiệu dự án đó quá lớn cùng với sở hữu vị trí quá tiềm năng và chính sách bán hàng cực hấp dẫn từ các chủ đầu tư này đưa ra.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm cũng chia sẻ kinh nghiệm cho những nhà đầu tư mới tham gia thị trường nên xem xét cẩn thận trước khi đặt mua online như vậy vì còn liên quan hình ảnh thực tế, pháp lý và nhiều vấn đề khác.

Ban biên tập Địa Ốc Thanh Phát