fbpx

Trong bối cảnh dịch bệnh covid diễn biến khá phức tạp, vậy từ nay đến cuối năm 2021 đầu tư vào đầu là an toàn và hiệu hiểu? Đây là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư cũng như người dân quan tâm. Theo nhận định của các chuyên gia thì do bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid, các kênh đầu tư đều gặp khó, người dân đang có xu hướng chuyển sang việc tích lũy tài sản.

Ba Kênh Đầu Tư Tích Luỹ Tài Sản Được Người Dân Việt Nam Ưu Chuộng

Với quan niệm “Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè ở xẻn”, người Việt Nam luôn biết cách tiết kiệm những của cải mà họ làm ra một cách kinh tế nhất. Thực tế cho thấy, tỷ lệ tiết kiệm của người dân Việt Nam trung bình gần 50% thu nhập, một con số không hề thấp và thậm chí còn gấp đôi so với phần lớn các quốc gia khác.

Sau khi đã tiết kiệm được một khoản đủ lớn, nhiều người đã nghĩ đến việc chuyển đổi tiết kiệm thành tài sản có khả năng gia tăng giá trị hoặc ít nhất là không bị mất dần theo thời gian. Trong đó, 3 kênh tích lũy tài sản phổ biến nhất được người dân Việt Nam ưa chuộng là: Vàng, Chứng khoán và bất động sản (đặc biệt là đất nền).

VÀNG thường chỉ phù hợp với nhóm khách hàng có số vốn nhỏ. Họ mua vàng sau khi đã tích lũy được khoản từ thu nhập, tiền lương hàng tháng. Tuy nhiên hiện tại giá vàng trong nước lên xuống bấp bênh khó dự đoán nên không được nhiều khách hàng lựa chọn.

Ngoài vàng, CHỨNG KHOÁN cũng là kênh cất giữ tài sản khá phổ biến với nhiều người Việt, nhưng có nhiều rủi ro như: Tính thanh khoản thấp, rủi ro từ thông tin: Thị trường chứng khoán Việt Nam có tính minh bạch thấp, nên các báo cáo dễ bị gian lận làm ảo thị trường chứng khoán khiến người đầu tư rất khó phân biệt. Chất lượng và quy định của các công ty môi giới chứng khoán trong hợp đồng có rất nhiều điều khoản ràng buộc. Rủi ro cao từ biến động thị trường và tác động rất mạnh đến tâm lý khách hàng.

So với các kênh tích lũy trên, BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT NỀN được xem là tài sản thực, hiếm khi mất giá, bền vững và liên tục sinh lợi nhuận. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả khủng hoảng hay dịch bệnh, khi thị trường điêu đứng và nền kinh tế biến động, bất động sản đất nền, nhất là đất nền đã có sổ vẫn là một trong những kênh lựa chọn tích lũy tài sản an toàn.

“Bất động sản là con đường tất yếu mà sớm muộn gì bạn cũng phải đi qua”. Thực tế đang chứng minh, sau một thời gian dài tích lũy đủ lượng (vàng hoặc tiết kiệm), phần lớn người dân cũng đã lựa chọn bất động sản để làm điểm dừng chân để tiếp tục phát triển những khoản đầu tư khác trong tương lai.

Trong thời buổi “tấc đất, tấc vàng” như hiện nay, rất hiếm khi giá trị bất động sản có xu hướng giảm, thậm chí còn tăng dần đều qua thời gian. Với những nhận định trên thì đầu tư vào đất nền có sổ vẫn là an toàn và hiệu quả nhất.

Ban biên tập Địa Ốc Thanh Phát