fbpx

Mức giá vừa phải, pháp lý đảm bảo, hạ tầng ngày càng phát triển và mở rộng, tốc độ đô thị hóa nhanh, những đô thị mới gần trung tâm được xem là “Viên Ngọc Quý” hấp dẫn nhiều đối tượng khách hàng bao gồm cả khách mua để tích lũy tài sản và khách đầu tư.

Tọa lạc vị trí đắc địa bậc nhất khu Đông Sài Gòn, cửa ngõ giao thương của toàn bộ khu Đông, thị xã Phú Mỹ được đánh giá là vùng đất đáng “đồng tiền, bát gạo”để tích lũy tài sản và đầu tư sinh lợi tốt nhất hiện nay.

Thị xã Phú Mỹ là điểm đầu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng thời là trung tâm tam giác kinh tế trong điểm phía Nam (TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu) khi tiếp giáp đô thị Long Thành, Nhơn Trạch của Đồng Nai; Cần Giờ của TP. Hồ Chí Minh; TP. Bà Rịa, TP. Vũng Tàu, Châu Đức của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thị xã Phú Mỹ đang sở hữu cảng biển Cái Mép – Thị Vải, là một cụm cảng liên hoàn gồm 35 bến cảng, có giá trị khai thác rất lớn. Đây là cụm cảng biển lớn, có khả năng tiếp nhận những chuyến tàu mẹ xuyên Đại Dương với tổng trọng tải trên 200.000 tấn. Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải hiện tại là 1 trong 19 cảng biển trên thế giới có khả năng tiếp nhận tàu siêu trọng tải lớn nhất thế giới thế và đi trực tiếp Châu Âu cũng như bờ đông nước Mỹ mà không phải quá cảnh sang nước thứ ba. Đầu năm 2021, cảng Gemalink được đưa vào khai thác, cảng này có khả năng tiếp nhận tàu trên 200.000 tấn làm hàng tại Cái Mép – Thị Vải sẽ gia tăng thêm sức mạnh của cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.

Hạ tầng công đang được đồng bộ hóa, giao thông được đầu tư mạnh mẽ: Với tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu kết nối liên hoàn các khu công nghiệp (KCN) từ Đồng Nai – Bình Dương – Long An kết nối về nhánh số 1 đi trực tiếp về cảng Cái Mép – Thị Vải; Cầu Phước An kết nối cảng Cái Mép – Nhơn Trạch và đấu nối vào cao tốc Bến Lức – Long Thành thúc đẩy giao thương từ Long An về thị xã Phú Mỹ; tuyến đường Vành Đai 4 kết nối trực tiếp cảng hàng không Quốc tế Long Thành (cổng phía Đông) về cảng Cái Mép – Thị Vải; Tuyến Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu kết nối trực tiếp tuyến số 2 cảng hàng không Quốc tế Long Thành về cảng Cái Mép – Thị Vải,.....

Quy hoạch và đầu tư siêu dự án kho bãi cảng Cái Mép Hạ 1.200 hecta với vốn 1.74 tỷ USD; đầu tư khai thác cảng tổng hợp và container Cái Mép Hạ hơn 86 hecta với vốn đầu tư gần 500 triệu USD. Đây được xem là cảng Container tổng hợp lớn nhất Việt Nam và có khả năng cạnh trạnh với các trung tâm cảng biển của Châu Á.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 15 KCN thì thị xã Phú Mỹ có tới 10 KCN với tổng diện tích hơn 10.000 hecta. Đây được coi là thủ phủ về công nghiệp, logistics của cả khu vực phía Nam.

Theo đề án của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2023 - 2025 phấn đấu nâng cấp thị xã Phú Mỹ đạt đô thị loại II và trở thành thành phố cộng nghiệp và cảng biển lớn nhất phía Nam có khả năng cạnh tranh với TP Hải Phòng trong tương lai gần và sánh ngang với các trung tâm vận tải cảng biển trong Châu lục.

Xét về tiềm năng phát triển của thị xã Phú Mỹ thì còn rất lớn và Phú Mỹ được xem là “miếng bánh ngon” dành cho các nhà đầu tư muốn đầu tư đất nền có sổ tại khu vực này. Và một thực tế nữa đó chính là giá đất nền tại thị trường Phú Mỹ còn khá thấp so với tiềm năng thực tế cũng như so với các thị trường lân cận như: Nhơn Trạch; Long Thành hay Bình Dương,…

Trong bối cảnh quỹ đất nội đô thu hẹp và thậm chí không còn để khai thác, sự dịch chuyển và giãn dân là xu hướng tất yếu khi hạ tầng giao thông và phúc lợi xã hội nội đô đang chịu áp lực rất lớn vì dân số quá đông. Đất nền vùng ven là lựa chọn hợp lý và thị xã Phú Mỹ là điểm đến tốt nhất khi sở hữu rất nhiều tiềm năng để phát triển. Đây là kênh tích lũy tài sản an toàn và được nhiều người quan tâm trong giai đoạn hiện nay.

Và tất nhiên theo nhiều chuyên gia khuyên rằng đã đầu tư đất nền thì phải kiểm tra pháp lý thật rõ ràng, vì có rất nhiều “dự án ma, khu đất ma” không bao giờ giao đất hay giao sổ cho khách, dẫn đến câu chuyện tan nhà nát cửa, lâm cảnh nợ nần và thậm chí bán tài sản khác để trả các khoản vay mượn khi mua nhầm những dự án, “khu đất ma” như thế này.

Anh Hoàng – Một nhà đầu tư đã từng mua nhầm phải nền đất của một công ty lừa đảo và đã hơn 5 năm trôi qua mà vẫn không thể nào nhận đất và nhận sổ. Đây chính là nỗi đau khi anh Hoàng mua nhầm phải nền đất chưa có sổ, hay nói cách khác gọi là sổ chờ.

Chính vì thế, theo lời khuyên của các nhà đầu tư lâu năm và của các chuyên gia thì khi nhà đầu tư quyết định đầu tư đất nền thì phải chọn CĐT uy tín và chọn mua đất nền đã có sổ, không nên mua đất chưa có sổ cầm tay.

Ban biên tập Địa Ốc Thanh Phát