fbpx

Đối với mỗi thị trường bất động sản, đặt biệt là đất nền vùng ven sẽ chia ra nhiều giai đoạn phát triển nhất định phù hợp với định hướng phát triển của chính quyền địa phương khu vực đó. Các đô thị vệ tinh xung quanh lõi TP Hồ Chí Minh như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai đã trải qua chu kỳ phát triển 2016 - 2019 với những bất động sản có đặc thù pháp lý đơn giản, đó là đất nền phân lô tách thửa của những nhà đầu tư nhỏ hoặc doanh nghiệp bất động sản quy mô nhỏ đến việc hình thành các khu đô thị lớn của những tập đoàn đình đám trên thị trường như Hưng Thịnh, Đất Xanh, Novaland, Vin Group được cấp phép thành lập dự án theo quyết định 1/500. Điều đó đã làm cho giá đất những khu vực này từ lúc 4 - 6 triêu/m2 đến nay có nơi đã là 25 - 35 triêu/m2. Và đó chính là tính tăng trưởng dựa theo những quy luật phát triển của thị trường.

Trở lại câu chuyện của thị trường bất động thị xã Phú Mỹ đang được nhà đầu tư quan tâm săn đón rất nhiều ở thời điểm hiện tại. Đối với những ai nghiên cứu kỹ sẽ thấy được Phú Mỹ chính là mảnh đất vàng với tiềm năng phát triển Công Nghiệp - Cảng Biển Quốc Tế - Dịch Vụ Hậu Cần Cảng vô cùng to lớn. Và chỉ tiêu quy hoach của Phú Mỹ hiện tại với 9% đất ở trên tổng diện tích thị xã so với con số 25% ở khu vực Bình Dương, Đồng Nai thì Phú Mỹ đang chiếm lợi thế đầu tư vô cùng lớn đối với nhà đầu tư trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

Giai đoạn 2015- 2020: Giai đoạn Phú Mỹ trong quá trình phát triển với mục tiêu từ một huyện đạt các chỉ tiêu để nâng mình lên thành thị xã và thực tế hiện tại đến nay Phú Mỹ đã trở thành thị xã và là đô thị loại III với tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu cả nước. Điều đó chứng tỏ bằng con số cụ thể là Phú Mỹ đã đóng ngân sách nhà nước năm 2019 là 24.000 tỷ đồng, cao nhất cả nước ở cấp thị xã và cao hơn một số tỉnh thành như Cần Thơ hay Quảng Ngãi. Trong giai đoạn này để đảm bảo cho chính sách an sinh xã hội và thu hút dân về ở nhanh nên thị xã đã mở cơ chế tạo điều kiện phát triển các khu bất động sản theo dạng phân lô tách thửa dựa trên đường có sẵn của Nhà nước tạo điều kiện cho người dân địa phương cũng như nhà đầu tư các tỉnh thành có nhiều cơ hội lựa chọn cho mình những bất động sản có pháp lý chắc chắn mà giá thành lại rẻ. Có thể nói đây chính là thời điểm vàng cho nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội và ra quyết định nhanh chóng.

Theo điều chỉnh quy hoạch được Thủ tướng chính phủ phê duyệt đến năm 2030, thị xã Phú Mỹ bao gồm các khu chức năng như: Khu công nghiệp cảng phát triển theo hướng của Chính phủ, khu dân dụng hình thành 06 khu đô thị với tổng quy mô 6.644 ha gồm: Khu đô thị (KĐT) Phú Mỹ có diện tích 1.382 ha, khu đô thị (KĐT) Mỹ Xuân có diện tích 1.625 ha, KĐT Phước Hòa có diện tích 1.081 ha, KĐT Hắc Dịch có diện tích 1.172 ha, KĐT Tóc Tiên có diện tích 378 ha, KĐT Tân Hải có diện tích 1.006 ha. Đó là những quỹ đất lớn để đón các nhà đầu tư lớn.

Giai đoạn 2021- 2025 chính là cột mốc quan trọng để Phú Mỹ thực hiện những kế hoạch theo định hướng của Chính phủ năm 2023 Phú Mỹ sẽ trở thành thành phố loại II và trong năm 2025 Phú Mỹ sẽ trở thành thành phố công nghiệp – Cảng biển Quốc tế lớn nhất miền Nam.

“Chính vì thế, trong năm 2021 chắc chắn sẽ dần siết chặt việc phân lô tách thửa và điều đó được minh chứng bằng việc ngày 14/06/2021 UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã văn bản về việc chấn chỉnh tình trạng phân lô bán nền trên địa bàn tỉnh. Tất cả thể hiện rõ về việc mở đường để các dự án khu đô thị của những chủ đầu tư lớn được hình thành trong thời gian tới góp phần nâng cấp hạ tầng và bộ mặt đô thị để đạt các chỉ tiêu nhất định đưa Phú Mỹ tiến lên thành phố và trong lộ trình phát triển này giá đất phân lô tách thửa hiện tại sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, vì nhà đầu tư lớn về làm dự án nhiều mà các dự án lớn thường có giá khá cao do: chi phí pháp lý, hạ tầng, chi phí bán hàng, chi phí lãi vay của CĐT tất cả được cộng vào giá cấu thành sản phẩm, và vì đó bất động sản Phú Mỹ sẽ thiết lập một mặt bằng giá mới”.

Ban biên tập Địa Ốc Thanh Phát